Cảm ơn Em – Âu Bạch Yến


Có lẽ những gì thuộc về niềm đau người ta đều không muốn níu giữ, và anh cũng vậy. Mảng kí ức cũ kĩ bạc màu ấy có gì đáng nhớ đâu em.

Mình chia tay bao lâu rồi em nhỉ, anh cũng chẳng nhớ rõ nữa. Ngày trước anh là đứa rất hay nhớ ngày. Ngày sinh nhật bạn bè, người thân, ngày mình yêu nhau, ngày mình trao nhau nụ hôn đầu vụng dại…biết bao ngày anh chẳng thể quên vậy mà sao ngày chia tay nhau anh không sao nhớ nổi.
DSC_6991xl

Ngày em đi, anh điên cuồng kiếm tìm em nơi góc quán quen và những nơi quen thuộc của hai đứa. Anh cố bấu víu tất cả kỉ niệm chỉ mong em quay đầu lại nhưng em vẫn cứ đi. Lúc đó anh đã hận em thật nhiều. Anh cứ nghĩ không có em anh sẽ không sống nổi nhưng bây giờ thì anh nhận ra không có em anh vẫn ổn, mà không, rất ổn.

Thời gian là liều thuốc kì diệu nhất để chữa lành những vết thương. Vết thương ngày nào trong anh đã hóa sẹo, đôi khi chạm vào cũng không còn đau như trước. Đôi khi anh tự cười cho quá khứ đầy xuẩn ngốc của mình và có lẽ bây giờ anh phải nói lời cảm ơn em.

au-bach-yenCảm ơn em đã đánh mất anh để anh biết rằng trên đời này chẳng có gì là mãi mãi, lời hứa trọn đời bên nhau rồi cũng sẽ tan biến theo năm tháng. Người xưa từng yêu rồi cũng có lúc thành người lạ, vô tình gặp nhau trên đường, bước qua nhau mà chẳng muốn chào nhau. Cũng buồn, nhưng thôi. Chia tay rồi còn cần chi một lời chào xã giao nữa, em nhỉ?

Cảm ơn em đã đánh mất anh để anh biết hình hài của nỗi đau và biết cách vượt qua chúng. Nước mắt không màu nhưng rất mặn, trước kia rơi vì em nhiều rồi và giờ anh nhận ra rằng chẳng tội gì mà phải khóc vì một người không xứng đáng.

Cảm ơn em đã đánh mất anh để anh biết cuộc sống này còn nhiều điều đáng trân trọng hơn tình yêu. Chia tay em anh chông chênh một nhịp lớn nhưng chính gia đình và bạn bè đã giúp anh tìm lại được thăng bằng sau đó. Bao lâu rồi anh mù quáng chỉ biết đến em mà quên mất mọi người, bây giờ anh dành nhiều thời gian dành cho họ hơn. Nếu em không bỏ rơi anh có lẽ anh đã không nhận ra gia đình và bạn bè đáng quý đến như vậy.

Cảm ơn em đã đánh mất anh để anh biết lòng người cũng dễ đổi thay và tan nhanh như bong bóng xà phòng, cảm ơn em đã dạy cho anh bài học đừng đặt niềm tin vào ai quá nhiều để nhận lại là nỗi thất vọng và niềm đau.

Anh đã hận em thật nhiều vì bỏ rơi anh, đập nát biết bao niềm tin và hi vọng trong anh nhưng đến bây giờ có lẽ anh phải cảm ơn em, cảm ơn em vì đã đánh mất anh. Để giờ đây anh có thể thanh thản nói lời tạm biệt những mảnh ký ức xưa cũ có bóng hình em.

Cảm ơn em rất nhiều – Âu Bạch Yến

Advertisements
Bài này đã được đăng trong love và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s