Hạnh phúc vì có em bên đời


Cuộc đời mỗi chúng ta vốn dĩ đã là một phương trình, một ẩn số khó tìm ra lời giải thấu đáo. Tình yêu là món quà của tạo hoá ban tặng cho con người nhưng ngàn đời nay vẫn bí ẩn đầy cám dỗ. Tình yêu của anh dành cho em giống như muôn đời vẫn thế: yêu em chỉ vì yêu, đơn giản thế thôi. Đêm đã về khuya, ngoài cửa, gió vẫn rít ầm ào anh lại ngồi trước bàn làm việc. Bàn phím cũ nhưng những con chữ rất mới mẻ giúp anh giãi bày tâm trạng cồn cào bao cảm xúc để mang tới bên em.

tải xuống (15)

Lâu lắm rồi anh mới thấy mảnh đất Sài Gòn ồn ào, náo nhiệt này thật đẹp và lãng mạn. Ở đâu đó vẫn có những con đường nhỏ vắng vẻ dành cho những người yêu nhau. Cổng trường của chúng ta và những con đường quanh đó giờ trở nên thân quen và lãng mạn. Ngực anh trở nên rộn ràng hơn mỗi khi có việc qua đây. Nhiều hôm công việc bận rộn lắm nhưng anh vẫn dành một khoảng thời gian rảnh rỗi nho nhỏ để chạy vù đến chỗ ta hay hò hẹn, được gặp lại cảm giác lúc mới yêu dù chỉ trong giây lát.

tải xuống (1)

Hình như em không chỉ là một cám dỗ nữa mà đã trở thành một phần của con người và tâm hồn anh. “Ngày xuống trăng lên”, hình ảnh em hiện hữu trong từng bữa ăn, giấc ngủ, trong công việc của anh. Nhiều hôm đi trên xe anh bỗng cười một mình khi nhớ về em, nhớ khuôn mặt giờ đã trở nên rất đỗi thân thương với anh. Nhớ giọng nói, nhớ đôi bàn tay nhỏ nhắn, ấm và ướt, nhớ đôi môi nóng bỏng và nhớ cả khuôn ngực ấm nóng, cùng nhịp đập rộn ràng của trái tim em nữa.

IMG1557A

Chỉ tình yêu mới khiến người ta mù quáng và trong tình yêu là địa hạt không thể khuyên nhau được phải không em? Vì mình có ở trong cuộc đâu mà đi “răn dạy” người khác. Tình yêu thuộc về tinh thần, tâm hồn, thuộc về trái tim con người. Quy về triết học nó thuộc về phạm trù ý thức, ngàn đời nay con người mổ xẻ mãi mà đến tận bây giờ cũng vẫn ngu ngơ, khờ dại. Đừng bao giờ bắt anh trả lời vì sao anh yêu em?

Nếu anh nói yêu vì em xinh đẹp, anh sẽ nghĩ một ngày kia sắc đẹp tàn phai, anh lại rời xa em. Nếu anh nói yêu em vì giỏi giang, chắc chắn em sẽ lại run rẩy khi sợ rằng một ngày nào đó sẽ có người giỏi giang hơn em. Anh cũng không bao giờ ví em là hoa vì có ngày hoa cũng héo úa, tàn phai. Cuộc đời mỗi chúng ta vốn dĩ đã là một phương trình, một ẩn số khó tìm ra lời giải thấu đáo. Chính vì thế tình yêu của anh giống như muôn đời vẫn thế: yêu nhau chỉ vì yêu, thế thôi.

tải xuống (28)

Trong dặm dài cuộc đời sẽ có rất nhiều lần chúng ta sai lầm nhưng anh tin tình yêu dành cho em sẽ ngoại lệ. Sự lựa chọn của trái tim bao giờ cũng đúng nhất, đáng trân trọng và thiêng liêng nhất. Không ai có thể bắt trái tim thôi loạn nhịp, không ai bắt chúng ta phải nhớ một người khác trong khi mình đang quay quắt, vật vã vì một người. Chính điều đó làm anh yêu em, anh sẽ không thay đổi.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong love. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s