Khoảng lặng


con heo ngok

Tình mình đã từng rất đẹp, đẹp lắm em nhỉ, nhưng bây giờ những đẹp đẽ đó đã là của dĩ vãng, của ngày hôm qua ngọt ngào và thương nhớ để anh không thể nào quên được, mà chỉ cần chợt nhớ, chợt nghĩ đến thôi đã khiến anh phải mắt nhòe mi cay. Em của bây giờ lạnh lùng, hững hờ trước anh, chẳng còn luyến thoắn mỗi ngày bên anh. Anh của bây giờ gầy hao vì thương nhớ, đi về lặng lẽ đôi khi trơ trơ trước tất cả như kẻ vô hình, rồi cười một mình, một nụ cười nhạt nhẽo để cố giấu đi niềm đau đang giằng xéo. Xa em, không em, anh đã như thành một kẻ khác, chẳng còn là kẻ nói cười rôm rả với em như ngày nào, thường lặng thinh, hay tự kỉ và buông mình với đêm trong tiếng nấc không thành lời.

Người ta bảo buông tay cũng là một cách yêu chứ không phải cố níu giữ nhau mới gọi là yêu phải không em! Ừ thì anh hiểu điều đó, từ giờ anh sẽ không cố níu giữ em khi em luôn một mực muốn chúng ta mỗi đứa một khoảng trời riêng, nhưng không có nghĩa là anh buông tay em đâu em à, anh vẫn ở phía sau em, vẫn yêu em và chờ em như anh đã nói, đã hứa khi con tim em thật sự thanh lọc mọi thứ và có thể tha thứ cho anh.

Anh sẽ để em được một mình, được thử sức mình trước mọi phong ba cuộc đời như em muốn, để niềm kiêu hãnh bên trong người con gái trông mảnh khảnh như em vẫn mạnh mẽ vô cùng. Anh tin và luôn tin em sẽ đứng vững trước mọi nhọc nhằn cuộc sống, vì em là người giỏi chịu đựng, luôn biết mềm yếu hay cứng cỏi trước va đập cuộc đời, hãy cứ tự tin mà đi về phía trước như em luôn bảo lòng đi em. Anh sẽ không cuống cuồng lên nếu em nhỡ vấp ngã để em có thể tự đứng lên mà không cần ai phải níu dậy, nhưng anh vẫn ở đâu đó rất gần em, gần mà xa, xa mà gần là thế đó em à.

P1011065

Không em, tháng ngày của anh nhạt nhẽo và vô vị biết nhường nào, nhưng anh sẽ sống thật tốt, sẽ là người đàn ông mạnh mẽ để có thể gánh vác mọi thứ trên vai mình như em đã từng mong mỏi. Vẫn vẹn nguyên ước mơ thuở nào cùng em, anh vẫn muốn cùng em đắp xây hạnh phúc, muốn cùng em sống dưới một mái nhà để luôn là người cùng em chia ngọt, sẻ bùi, đầu ắp tay gối bên nhau, trước đây và bây giờ với anh vẫn thế.

Cho nhau khoảng lặng em nhỉ, em một nơi, anh một nơi, nhưng tình yêu anh dành cho em vẫn đượm nồng như ngày nào, anh sẽ để nó ngày một thắm tươi hơn, để sự nhạt phai mãi mãi là xa xôi không bao giờ với tới được trước tình yêu của chúng mình.

Bình yên em nhé, khoảng lặng này để em có thể là em như em mong mỏi, một cô gái kiêu kì và mạnh mẽ. Lặng im, anh sẽ chờ em, chỉ cần trong em có định nghĩa tha thứ, lòng em còn có thể nghĩ về anh, tim em còn có chỗ cho anh, anh sẽ vẫn còn hi vọng.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Của Gin. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s